Bí Quyết Tối Ưu Nội Dung Quảng Cáo Giúp SEO Hiệu Quả

1. Làm nổi bật tiêu đề của bạn

Seo từ khóa tiêu đề

Tiêu đề của bạn cũng gần như quan trọng như nội dung bạn viết. Với tiêu đề hấp dẫn, bắt mắt, bạn sẽ nhận được nhiều nhấp chuột hơn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ được Google tặng thưởng. BuzzSumo gần đây đã phân tích 100 triệu tiêu đề để xem điều gì đã tạo nên những thành công, cũng như khai thác cảm xúc của người đọc. Điều quan trọng là bạn nghĩ về những từ bạn sử dụng và theo thứ tự nào.

2. Thêm nguồn tham chiếu đáng tin cậy vào nội dung của bạn

Hãy nhớ lại quãng thời gian bạn ở trường hoặc đại học. Khi bạn viết các báo cáo hoặc bài thu hoạch, bạn cần phải thực hiện một lượng lớn nghiên cứu. Hay thu thập thông tin liên quan từ các nguồn đáng tin cậy. Các giáo sư sẽ không chấp nhận bài báo cáo nếu không có sự nghiên cứu đầu tư trong đó. Điều này cũng tương tự với các bài đăng trên blog. Nhưng hãy tưởng tượng Google là một giáo sư toàn diện và biết tất cả những gì bạn làm. Ngày nay, chất lượng nội dung bài viết của bạn là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất của Google.

3. Hình ảnh tương tác

Sự chú ý của người tiêu dùng ngày nay đang giảm mạnh. Nhưng có một điều bạn có thể làm để giữ chân người dùng trên trang web của mình lâu hơn. Đó là: Hình ảnh. Nghiên cứu cho thấy hình ảnh hấp dẫn hơn từ ngữ. Và khi bạn thêm vào, thực tế là mọi người nhớ những gì họ thấy nhiều hơn những gì họ đọc. Đó là lý do bạn nên thêm hình ảnh vào bài đăng của mình.

Tuy nhiên, đừng chỉ dừng lại ở hình ảnh tĩnh. Hãy đưa các video, biểu đồ và đồ họa thông tin có liên quan vào các bài đăng của bạn. Điều này giúp tăng đáng kể thời gian mọi người dành trên trang của bạn. Nhưng hãy nhớ, nếu bạn muốn tránh bất kỳ tình huống bản quyền dính nào, hãy đảm bảo bạn luôn đính kèm nguồn hình ảnh. Nhưng đừng chỉ ném lên một vài hình ảnh và hy vọng kết quả tốt nhất sẽ đến.

Đảm bảo hình ảnh của bạn có độ phân giải phù hợp. Và không quá nặng làm kéo dài thời gian tải trang.

4. Nghiên cứu từ khóa

SEO on page hiệu quả

Google cần biết nội dung của bạn là gì. Và để thực hiện điều đó, nó sẽ chuyển qua bài đăng trên blog của bạn để nhận biết các ý tưởng trong bài bài viết. Đây là nơi từ khóa xuất hiện. Những cụm từ này hoạt động như lời nhắc cho Google. Và về cơ bản như nói với Google rằng: “Đây là nội dung bài đăng trên blog của tôi”.

Nghiên cứu từ khóa là giai đoạn đầu tiên của việc tối ưu hóa trên trang. Và nó cung cấp tất cả các yếu tố khác. Nhưng nó có thể gây nhầm lẫn nếu bạn chưa có kinh nghiệm làm điều này trước đây. Điều quan trọng là đừng quá tập trung về nó. Rất có thể bạn đã tích hợp từ khóa có liên quan vào nội dung của mình rồi. Thông qua cách viết về chủ đề bạn đã chọn.

Để nhận biết các từ được tìm kiếm nhiều nhất mỗi tháng. Hoặc có mức cạnh tranh cao nhất (với các thương hiệu trong ngành). Bạn có thể thử một công cụ phân tích từ khóa, như Keyword Planner của Google Adwords. Ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn các từ chính xác mà mọi người đang sử dụng trong thanh tìm kiếm của Google. Công cụ này giúp bạn nhắm mục tiêu tốt hơn để tìm ra các cụm từ phù hợp.

5. Liên kết nội dung quảng cáo với các từ khóa

Ngày nay, nhiều người mong đợi sự nhất quán trong trải nghiệm tìm kiếm nên các liên kết giữa từ khóa và nội dung quảng cáo phải thật liền mạch và trơn tru. Những mẫu quảng cáo có chứa cụm từ mà một người dùng đã tìm kiếm có khả năng mang đến sự cộng hưởng nhiều hơn so với những quảng cáo không có được điều này.

6. Quảng cáo dành riêng cho người dùng tìm kiếm trên thiết bị di động

Các tìm kiếm trên các thiết bị di động thường rất khác nhau. Người tiêu dùng có thể đang đi trên đường, có rất ít sự kiên nhẫn, đang tập trung vào nhiệm vụ tại thời điểm đó, hay chẳng hạn đang chuẩn bị kết thúc lịch trình mua hàng. Họ có thể đặc biệt quan tâm đến những thứ như hướng dẫn hoặc giờ mở cửa cửa hàng.

Dưới đây là một số phương pháp tiếp cận để bạn có thể xem xét:

Cung cấp mọi thứ trên nền tảng di động:

Hãy thêm ít nhất một quảng cáo trên thiết bị di động cho mỗi nhóm quảng cáo. Bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn nếu người sử dụng di động xem một quảng cáo mà có vẻ liên quan đến nhu cầu của họ, với một số lời kêu gọi hành động cụ thể như “Hãy gọi cho chúng tôi ngay bây giờ”.

Hướng người dùng đến với một trang đích được tối ưu hóa cho các thiết bị di động:

Một trang web được tối ưu hóa cho các thiết bị di động chính là chìa khóa để giữ chân những người dùng di động đang tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ. Càng dễ dàng nếu họ có thể điều hướng trang web trên một màn hình cảm ứng nhỏ thì khả năng họ chuyển hướng sang các trang web khác càng ít.

Viết lời kêu gọi hành động di động:

Nếu doanh nghiệp có trang chủ được tối ưu hóa cho các thiết bị di động, thì hãy thể hiện điều này trong quảng cáo. Sử dụng các cụm từ như “Xem thông tin này trên trang web di động của chúng tôi” hoặc “Hãy mua sắm trên trang web di động của chúng tôi”.

Với những kinh nghiệm tối ưu hóa nội dung cho bài viết giúp Seo hiệu quả, hy vọng bạn sẽ áp dụng thật tốt vào quá trình Seo, đẩy Website của bạn lên top giúp bán hàng đa kênh hiệu quả.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *